Sự khác nhau về Đại học Dược và cao đẳng Dược

0
53

Đại học hay Cao đẳng Dược đều là đạo tạo khả năng Dược sĩ phục vụ công việc chăm sóc sức khỏe . Tuy thế nhưng, giữa hai hình thức học này lại có sự khác biệt lớn trong với những khía cạnh.

Việt Nam hiện vẫn là một xã hội đặt nặng vấn đề về giá trị bằng cấp cho nên hầu hết tất cả hầu như mọi người đều muốn có được một tấm bằng Đại học trong cuộc đời,  Tuy nhiên kỳ thi Đại học luôn là một nỗi lo ngại lớn nhất của các sỹ tử cũng như các bậc cha mẹ . Chính Vì vậy , học Cao Đẳng là kế hoạch B cho các em để bảo đảm cho con đường học thuật không bị ngắt quảng cũng như có thể tiếp tục phát triển học vấn để kiếm tìm được những ngành nghề làm việc khá ổn định trong tương lai. Mặc dù mục đích hướng tới công việc đều giống nhau nhưng 2 loại hình dạy học này luôn có những điểm khác nhau rõ rệt.

Các chương trình Giảng dạy

Nếu ở hệ đại học sinh viên chuyên khoa Dược sẽ phải trải qua mức thời gian Giảng dạy từ 6 – 7 năm thì ở trình độ Cao đẳng Dược những em có thời giờ học là 3 năm. Vì có thời giờ học ngắn vì thế nên nhà trường sẽ dành với những thời giờ đi sâu và kiến thức Thực trạng thay vì đặt nặng về mặt lý thuyết. Đó như chắc hẳn là lý do khiến những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều được nhận định cao về mặt khả năng , năng lực chuyên môn và có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí quan trọng trong công việc.

truong-cao-dang-y

Khác với Đại học, khi thí sinh bắt buộc phải trải qua những kỳ thi đầy tính cạnh tranh thì ở hệ Cao đẳng Dược chính quy các em sẽ được ứng tuyển thẳng, miễn thi với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vô cùng đơn giản và dễ dàng. Đây là sự đặc biệt lớn nhất giữa các phương pháp Dạy học chuyên khoa Dược ở hệ Cao đẳng và bậc Đại học.

Thông thường sinh viên hệ Đại học có khả năng lý luận nổi trội, trình độ tiếp xúc kiến thức , cập nhập kiến thức và đánh giá vấn đề hoặc vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào ngành nghề làm việc hành nghề nhiệm vụ tốt hơn so với hệ Cao đẳng. Còn đối với sinh viên Cao đẳng Y, sẽ được tiếp cận với mô hình Giảng dạy Viện – Trường ngay từ những năm học đầu tiên, giúp học viên nắm bắt được các tình huống, có kiến thức trải nghiệm Thực tại cũng như am hiểu rõ tính chất công việc người ngành dược sĩ . Do đó, khả năng thích ứng với công việc của ngành dược sĩ trình độ Cao đẳng sẽ nhanh hơn nhờ rèn ngành kỹ lưỡng từ môi trường đào tạo Hiện tại.

Tiết kiệm chi phí

nhiều gia đình có con em đỗ vào những trường đại học đều rất vui mừng, Tuy nhiên đằng sau đó là nỗi lo và gánh nặng về chi phí học tập trong một khoảng thời gian dài. khác biệt điều này là một trở ngại vô cùng lớn đối với các gia đình ở nông thôn, không dư dả về kinh tế. Trong khi đó nhiều trường đạo tạo về Cao đẳng Dược lại tận dụng các chính sách miễn giảm, ưu đãi giá vô cùng tiết kiệm. Quan trọng hơn cả với thời giờ học tập trong vòng 3 năm sinh viên có thể áp dụng tấm bằng trên để đi xin quá trình tại với các đơn vị, cơ sở y tế thay vì mất quá với những thời giờ học trong vòng 5 – 6 năm. Tính ra sinh viên có thể giúp gia đình tiết kiệm được một nửa giá học tập và nhanh chóng tạo được thu nhập cho bản thân.

Vị trí làm thực hiện sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi kết thúc công việc Dạy học, ngành dược sĩ tốt nghiệp khả năng Cao đẳng có thể vừa hành nghề thực hiện hay học các chương trình Dạy học quản lý, để nâng cao chi phí trị bằng cấp cùng khả năng chuyên môn. Người ngành dược sĩ đại học cũng có thể hành nghề được các ngành nghề làm việc tương tự như trên hay đi sâu vào một lĩnh vực khác trong nghề Dược.

==>>Những môn sẽ được xét tuyển vào ngành Y Dược TP HCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.