Xin việc ngành Dược ở đâu ở HCM

0
116

Vài Năm gần đây khi mà nhu cầu phát triển tăng mạnh với việc công nghề thông tin kéo theo vì thế mà các em ở các tỉnh lẻ đã biết nhiều hơn về Ngành Dược sĩ và đã lựa chọn theo học Ngành Dược. Năm vừa rồi trường đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng đầu ra rất tốt.……Xem chi tiết tại đây…. http://caodangykhoaphamngocthach.edu.vn/cao-dang-duoc-tphcm/.

Trả lời câu hỏi Dược sĩ là gì?

Là người làm trong Ngành Dượchọ có kiến thức chuyên môn về thuốcDược sĩ thường được gọi là thầy thuốcvì họ đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh qua việc sử dụng thuốc của người bệnh hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ cho bệnh nhân.

Học làm Dược sĩ có khó?

Học dược không hề khó chút nào nhưng nó đòi hỏi bạn phải c có tính kiên trìchịu khó vì đây là nghề nghiệp yêu cầu tính chính xác cao tránh sai sót. Nhầm lẫn là điều vô cùng nguy hiểm trong Nghề Dược. Bởi vì nó không chỉ làm ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân dẫn tới hậu quả vô cùng khó lường thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bênh nhân chính vì thế phải vô cùng thận trọng khi hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.

Có nên theo nghề Dược sĩ

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược quốc gia thì tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân số cả nước. Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng này mà nhân viên dược tại các bệnh viện lớn hay các trung tâm khám chữa bênh thậm chí công ty dược phẩm càng trở nên khan hiếmĐiều đó gây tác động không hề nhỏ khi nhiều công ty nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường Việt NamChính nhu cầu cao đó mà về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược từ trước đến nay và sau này với mức lương của Dược nghĩ ngày càng cao giao động từ 8 đến 10 triệu đồng 1 tháng với mức đãi ngộ tối.

Dược sĩ ra trường làm gì? Ở đâu?

Nhiều người suy nghĩ đơn giản, học dược ra trường chỉ có thể đứng bán thuốc tại các quầy hoặc nhà thuốc, nhiều người có điều kiện có thể mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc để kinh doanhĐể giải đáp cho câu hỏi này Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

  • Làm trình Dược viên tại những cơ sở khám chữa bênh như bệnh viện, trung tâm y tế
  • Làm trong các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu Dược phẩm và chế phẩm y tế
  • Làm nhà môi giới thuốc, giới thiệu sản phẩm mới tới các cơ sở kinh doanh thuốc
  • Các cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc
  • Nghiên cứu bào chế thuốc mới

Không chỉ đơn giản là một chuyên gia về thuốc đơn giản mà cũng là các chuyên gia xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay được gọi là Dược sĩ lâm sàng khi họ tham gia vào quyết định dùng thuốc ở những trường hợp đặc biệt như khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Chính vậy mà việc đào tạo Dược sĩ phải gắn với các hệ thống Bệnh viện để có thể chuẩn hóa đầu ra cho Dược sỹ sau này.

Mức lương của Dược sĩ có cao không?

Mức lương của Dược sĩ trình độ Cao đẳng dao động từ 6-10tr đồng tùy vào kinh nghiệm mà mức lương của bạn sẽ cao hơn

Nguồn: http://caodangyte.com/tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc/cao-dang-dieu-duong-tphcm-tuyen-sinh-200-chi-tieu-he-chinh-quy-1000426

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.