Thiết kế Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thoáng mát

0
84

ko gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở đô thị.

với cách thức thông gió bỗng dưng, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự đi lại của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để cung ứng gió trùng hợp là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió ngẫu nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió khi không mang tầm giá tốt, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, có không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành phố thì hệ thống thông gió ngẫu nhiên không đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối có nhà ở đô thị ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió làm mát, và không gây tiêu hao.

các tham số chuẩn bị cho mẫu mã hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần phải có (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, xếp đặt những vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì với thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên nỗ lực sắp xếp nhiều cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió ngẫu nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng các chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ bàn bạc được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với giá trị từ 0 đến 1, tương ứng với các góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ sở hữu 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật 2 cửa này sẽ không đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhân tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được mẫu mã lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm tăng hiệu quả khiến mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ làm con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có lúc yên ổn gió. Đây cũng là lý do làm cho những trang bị quạt sở hữu thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dù chúng ko làm cho đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã có các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm không khí trong sạch bên ngoài để cung ứng cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng nếu như tổ chức dùng của các thông số lưu lượng loại chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng ko tương thích với nhau.

tỉ dụ, nếu như đơn vị của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc chậm triển khai cần coi xét đến hệ số chuyển đổi sở hữu trị giá bằng 60 để đưa về công ty giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

thiết kế mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ sở hữu ảnh hưởng lớn đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp sở hữu thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể phát triển thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) có thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ có cùng hình hình trạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức toàn bộ diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió tự dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so sở hữu toàn bộ các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng sở hữu tác động tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung cấp không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để có đủ lượng không khí cấp thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang phương pháp sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cùng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng với thể mang ảnh hưởng vào hệ thống thông gió trùng hợp. nếu như một ko gian quá nóng thì thông gió thiên nhiên sẽ khó tạo ra luôn tiện nghi nhiệt hơn. không những thế, các biện pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi to một cách thức đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài với một cơ hội tốt hơn để tiêu dùng thông gió tự nhiên mang hiệu quả.

có nhóm nhân viên chuyên nghiệp trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho người dùng sự phục vụ thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối có những nhà ở thành phố ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong sạch cho những người sinh sống và làm cho việc trong Đó. do đó khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán tỷ mỉ để với được 1 bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, không gây phí phạm.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng lừng danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho người mua về nhà cung cấp tư vấn mẫu mã, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ có chúng tôi theo thông tin sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.