Tư vấn Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Xưởng

0
87

Nhà xưởng, khu vực phân phối là khu vực sở hữu đa dạng người lao động cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm cho việc an toàn cho công nhân cho nên việc tạo ra lượng khí luân chuyển là đề xuất cần yếu để nâng cao năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trở ngại quan tâm hàng đầu trong việc xây dựng nhà xưởng. Về cơ bản có thể chia làm cho hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện nay chẳng hề nhà xưởng nào cũng mang thể vật dụng điều hòa vì đa dạng lý do như giá bán đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ khá lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng sở hữu tính chất đặc biệt thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với khuynh hướng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng cách tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc, sở hữu dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được phương pháp nhiệt chống nóng cùng lúc việc bề ngoài sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là yếu tố hết sức quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko sử dụng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách này giống như cách thức thông gió tự dưng nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới khiến bằng giấy có dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được khiến cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên thu nạp nước cao, lọc bụi phải chăng, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên mạng lưới bằng giấy chuẩn y bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nóng độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được làm cho mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), cùng lúc cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng trong khoảng 3% – 5%, trung bình khoảng hai phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được bề ngoài mang 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió sản xuất sở hữu thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến mát mang khả năng khiến cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng giải pháp bốc hơi đột nhiên để làm mát nên hệ thống thông gió này có thế mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio trùng hợp

Thông gió tình cờ là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng cách thức xếp đặt cửa lấy gió và thải gió 1 cách hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn rẻ nhất .
ưu điểm là chi phí đầu cơ rẻ ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc đa dạng vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.